Báo Công lý
Thứ Tư, 23/10/2019

Kỷ luật Phó Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Cù Chính Lan

18/9/2019 15:07 UTC+7
(Công lý) - Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP. Pleiku (Gia Lai) vừa ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Trần Thị Hải Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Cù Chính Lan.

Theo đó, tại Quyết định số 34/QĐ-LĐLĐ, do ông Đỗ Xuân Quý (Chủ tịch LĐLĐ thành phố Pleiku-Gia Lai) ký nêu rõ: Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Trần Thị Hải Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường Tiểu học Cù Chính Lan. Lý do không thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ CĐCS. Sử dụng dấu CĐCS không đúng quy định. Thời gian thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Hải Hà là 12 tháng kể từ ngày ký.

Ngoài ra, tại thông báo số 09/TB-LĐLĐ ngày 3/9/2019, thông báo kết quả giải quyết đơn kiến nghị của cô Nguyễn Đỗ Bảo T, giáo viên âm nhạc trường tiểu học Cù Chính Lan nêu rõ: Việc tập thể giáo viên, đại diện Công đoàn nhà trường làm đơn và đóng dấu treo Công đoàn kiến nghị trả cô T về phòng GD&ĐT thành phố và đề nghị được bảo vệ quyền lợi để yên tâm công tác đã được LĐLĐ thành phố trả lời tại công văn số 30a/LĐLĐ ngày 24/6/2019.

Kỷ luật Phó Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Cù Chính Lan

Trường tiểu học Cù Chính Lan.

Riêng về đề nghị phải có hình thức xử lý đối với ai làm sai quy định, LĐLĐ thành phố thông báo kết quả như sau: Sau thời gian trực tiếp làm việc và chỉ đạo BCHCĐ nhà trường xem xét, ngày 5/8/2019, LĐLĐ thành phố nhận được Tờ trình số 01/TTr-CĐCS của BCHCĐCS trường tiểu học Cù Chính Lan về việc đề nghị hình thức kỷ luật đối với bà Hà - Phó Chủ tịch CĐCS trường.

Trước đó, Báo Công lý đã có 2 bài phản ánh về việc trường Tiểu học Cù Chính Lan bị “tố” tráo bài kiểm tra, ra bài kiểm tra không đúng với chuẩn kiến thức… Trong đơn thư do chị T (phụ huynh học sinh Đ, cũng là giáo viên trường Tiểu học Cù Chính Lan) gửi đến các cơ quan ban, ngành có phản ánh về việc chị nghi ngờ bài kiểm tra của con mình bị hoán đổi.

Theo trình bày của chị T. có rất nhiều nghi ngờ về nét chữ ở phần họ tên của học sinh từ đó dẫn đến kết quả kiểm tra của con mình rất “tệ”, đồng thời chị T. yêu cầu nhà trường, phòng giáo dục làm sáng tỏ sự việc.

Ngay sau đó, bài kiểm tra đã được gửi lên Công an tỉnh Gia Lai để giám định chữ viết. Kết quả, chữ viết trên là của cháu Đ. Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku cũng đã cử đại diện xuống cùng thẩm định và xác định bài kiểm tra đúng với ma trận đề.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thức – Phó trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo TP.Pleiku cho biết: “Đến nay, chúng tôi nhận đơn của công đoàn nhà trường đứng ra, có chữ ký tập thể của khoảng hơn 30 người (ngoại trừ cô Hiệu trưởng và cô T. không ký). Nội dung đơn thư cho rằng, thời gian qua cô T. gây mất đoàn kết nội bộ. Ở góc độ ngành, tôi đã gọi điện thoại và mời cô H (Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường) lên trao đổi. Theo đó, cô T. là một viên chức, thuộc biên chế của nhà trường, nếu cô T. có vi phạm thì phải họp lại để nhắc nhở ít nhất ba lần. Nếu không được thì phải chỉ ra những gì mà cô T. sai phạm. Quan điểm của tôi là không có bênh vực ai, phải công tâm khách quan trong sự việc này”.

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Đình Thức, ông có nghe thông tin hiện nay công đoàn thấy Phòng chưa giải quyết nên tiếp tục có đơn đứng tên tập thể gửi đi cho các cấp có thẩm quyền để xử lý cô T. “Tôi yêu cầu cô H (Hiệu trưởng) thu hồi tất cả các đơn thư đó lại. Phải xử lý đúng quy định pháp luật, không được gửi đơn tập thể để gây mất ổn định nội bộ”, ông Thức nói.

Thùy Dung
Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật Phó Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Cù Chính Lan tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật