Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Đoàn tàu bọc thép vào ga Đồng Đăng, chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong-un về nước

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
02/3/2019 11:44 UTC+7
(Công lý) - Sau khi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn xe của ông Kim Jong Un đã rời Hà Nội ra quốc lộ 1 để di chuyển lên Lạng Sơn, nơi ông Kim sẽ lên đoàn tàu màu xanh về nước.

Vào lúc 10 giờ 10 phút, đoàn tàu hỏa đặc biệt của Triều Tiên đã vào ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), sẵn sàng đưa Chủ tịch Kim Jong-un và Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên trở về nước qua ngả Trung Quốc, kết thúc chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2/2019 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 1-2/3/2019.

Đoàn tàu bọc thép vào ga Đồng Đăng, chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong-un về nước

Đoàn tàu bọc thép vào ga Đồng Đăng, chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong-un về nước

Để đi từ Bình Nhưỡng đến Đồng Đăng, con tàu đã vượt qua quãng đường 4.500 km. Trong lượt đi, con tàu mất gần 3 ngày, chạy xuyên Trung Quốc và đỗ lại một số ga để đến Đồng Đăng.

Được biết, trong sáng 2/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, ông rời Hà Nội trên chiếc limousine của mình với đoàn xe hộ tống, tiến về quốc lộ 1 để lên Lạng Sơn. Thời gian di chuyển đến ga Đồng Đăng của Lạng Sơn là khoảng 2 giờ.

Hiện các phương tiện đã bị cấm di chuyển trên quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Lạng Sơn từ 8 - 17h ngày 2/3. Người dân Lạng Sơn dậy từ 4h30 đến ga Đồng Đăng tiễn ông Kim Jong Un. Đến 10h sáng 2/3, mọi công tác chuẩn bị tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã hoàn tất. Dự kiến chiều nay, ông Kim Jong Un sẽ lên tàu trở về Triều Tiên.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật