Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Trump “cảm ơn” Chủ tịch Kim “đã dừng thử tên lửa”

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
28/2/2019 09:48 UTC+7
(Công lý) - Trong ngày hội đàm thứ hai tại khách sạn Metropole Hà Nội với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói lời cảm ơn Chủ tịch Kim về việc dừng thử tên lửa và hạt nhân trong hơn một năm qua.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Trump “cảm ơn” Chủ tịch Kim “đã dừng thử tên lửa”

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bắt đầu cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử lần thứ hai tại khách sạn Metropole Hà Nội

9h00 sáng nay (28/2), hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bắt đầu cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử lần thứ hai tại khách sạn Metropole Hà Nội, để bàn về tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhấn mạnh một lần nữa sự tôn trọng của mình cho Bình Nhưỡng và Chủ tịch Kim Jong-un cũng như tiềm năng kinh tế lớn của Triều Tiên, Tổng thống Trump một lần nữa khẳng định “tốc độ không quá quan trọng với tôi”, hàm ý ông không vội vã với vấn đề phi hạt nhân hóa.

Đồng thời, Tổng thống Trump cũng nói lời cảm ơn Chủ tịch Kim về việc dừng thử tên lửa và hạt nhân trong hơn một năm qua.

Về phía Chủ tịch Kim, ông cho biết, một số người chờ đợi buổi gặp này, một số người nghi ngờ, nhưng ông tin rằng tất cả đều chờ đợi giây phút hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên “ngồi cạnh nhau”, và bày tỏ hi vọng cũng như tin tưởng rằng cả hai sẽ có một buổi hội đàm “tuyệt vời”.

Theo dự kiến, vào lúc 11h55 sáng nay, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ cùng ăn trưa làm việc, trước khi tiến hành lễ ký kết thỏa thuận chung, dự kiến vào lúc 14h05 chiều cùng ngày.

Một số nguồn tin cho biết, cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 15h50 chiều nay.

Tối qua (27/2), sau cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Metropole Hà Nội, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải trên Twitter cá nhân: “Những cuộc gặp gỡ và bữa tối tuyệt vời tại Việt Nam với (Chủ tịch) Kim Jong-un của Triều Tiên. Cuộc đối thoại diễn ra rất tốt đẹp rất tốt. Sẽ tiếp tục vào ngày mai!”.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thống Trump “cảm ơn” Chủ tịch Kim “đã dừng thử tên lửa”

Bạch Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật